Loop chỉnh nha – Sơ lược về loop trong chỉnh nha có gì đáng đọc!

Trong nha khoa, bác sĩ có rất nhiều cách để thực hiện việc đóng khoảng như: lò xo, chun chuỗi… Bên cạnh đó, trong bài viết này bạn sẽ biết thêm một cách đóng khoảng “thần thánh” đó là Loop chỉnh nha.

Vậy loop chỉnh nha có những ưu điểm nào nổi bật và tại sao bác sĩ lại sử dụng phương pháp này. Mời bạn đọc bài viết dưới đây!

1.Loop chỉnh nha là gì?

Loop chỉnh nha hiểu một cách đơn giản nhất thì đó là những vòng tròn trên dây cung. Hình dạng của loop giống như những lò xo và có tác dụng kéo đóng khoảng.

Vị trí của loop chỉnh nha phụ thuộc vào vị trí kéo đóng khoảng. Nếu bạn nhổ răng đề cao tính thẩm mỹ bằng cách nhổ răng phía sau thì vị trí loop sẽ nằm phía sau. Ưu điểm của cách này là không lộ và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, loop cũng nằm ở các vị trí trước, trong và sau khác trên răng tùy thuộc vào tình trạng khe thưa của bạn.

loop chỉnh nha
Hình dạng của loop giống như lò xo

2. Loop chỉnh nha – Có các cơ chế nào?

Theo chuyên gia, về cơ bản thì cơ chế hoạt động của loop giống như lò xo. Tuy nhiên loop sẽ được bẻ trực tiếp trên dây cung.

Có hai cơ chế đóng khoảng được phân loại theo sự tồn tại của lực ma sát giữa mắc cài và dây cung:

  • Đóng khoảng theo cơ chế trượt: Đây là cơ chế dựa vào sự tồn tại của lực ma sát giữa dây cung và mắc cài.
  • Cơ chế đóng khoảng bằng loop: Cơ chế đóng khoảng bằng loop khác với cơ chế trượt. Vì đóng khoảng bằng loop không có lực ma sát giữa dây cung và mắc cài, đoạn dây cung dịch chuyển cùng với mắc cài.
 loop chỉnh nha
Sơ lược về loop chỉnh nha

3. Tại sao nên chỉnh nha Vinalign?

Các trường hợp răng: khấp khểnh, hô, móm, thưa, lệch lạc… đều có thể chỉnh nha. Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để trao niềm tin.

  • Đội ngũ bác sĩ của Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm. Các bác sĩ đã trau dồi kinh nghiệm bằng hàng ngàn ca chỉnh nha trong thực tế và các khóa học kỹ năng. Nhiều bác sĩ đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, tiếp cận với nền y khoa hiện đại nhất trên thế giới.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt nhất. Vinalign luôn đi tiên phong về công nghệ chỉnh nha. Mọi phương pháp hiện đại nhất không ngừng được cập nhật để giúp khách hàng có quá trình chỉnh nha thành công nhất.
  • Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình trước, trong và sau quá trình chỉnh nha. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Hợp đồng rõ ràng, cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng. Vinalign bảo hành kết quả niềng răng cho khách hàng để khách hàng hoàn toàn yên tâm về dịch vụ.

Chính vì vậy, khi bạn lựa chọn nha khoa để thăm khám và niềng răng bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất để gửi gắm niềm tin. Tay nghề bác sĩ là người quyết định quá trình niềng răng bạn có thành hay bại.

https://youtu.be/0zpRp9Osu9k
Bác sĩ Nam Bùi chỉ rõ về cơ chế của loop

Bài viết nhiều người quan tâm:

Tái phát sau chỉnh nha – 90% người niềng răng không biết điều này!

Niềng răng – Hé lộ 5 lời khuyên trước khi chỉnh nha ít ai nói cho bạn biết

Sai Lầm Khi Chỉnh Nha Bằng Khay Trong Suốt Mà Bạn Không Biết

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn

Facebook: (4) Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam | Facebook

Youtube: (7) Nam Bui Vinalign – YouTube
Email: info@vinalign.com

bọc răng sứ chỉnh nha chỉnh nha nha khoa vinalign chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì dán veneer tại vinalign hôi miệng khay niềng răng trong suốt mewing mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa Vinaign nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng hà nội niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng mắc cài ở đâu tốt niềng răng trong suốt niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng tại sao nên niềng răng uy tín veneer vinalign đau khớp thái dương hàm đời sống ưu đãi ưu đãi niềng răng