Mắc cài truyền thống vì sao được rất nhiều người ưu chuộng!

Mắc cài truyền thống là một phương pháp niềng răng tuy không phải tối tân nhất nhưng nó lại rất được ưu chuộng. Ngay cả khi, ngày nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha mới ra đời nhưng niềng răng truyền thống cũng không vì đó mà bị mai một đi.

Vậy tại sao niềng răng mắc cài truyền thống lại được mọi người tin dùng đến vậy. Mời bạn cùng đọc hiểu thông tin bài viết dưới đây!

1. Mắc cài truyền thống là gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống (kim loại) bao gồm hệ thống dây cung và mắc cài. Lực của dây cung sẽ tác động trực tiếp lên răng. Khi đó, răng có lực tác động vào sẽ dần dần tự dịch chuyển về đúng vị trí khớp cắn.

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp nắn chỉnh các răng lệch lạc về đúng vị trí khớp cắn. Từ đó tình trạng răng hô, móm, vẩu, khấp khểnh… bị “đá bay” trả lại cho bạn hàm răng đều, đẹp và nụ cười thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại được coi như nền tảng của các phương pháp chỉnh nha hiện đại. Theo các tài liệu ghi chép về tiến trình phát triển của các phương pháp chỉnh nha thì niềng răng bằng mắc cài kim loại đã tồn tại từ rất lâu.

Mắc cài kim loại sử dụng chất liệu kim loại không gỉ Niken – Titanium. Nhờ vào chất liệu đó nên mắc cài kim loại có độ bền cao, cứng chắc, lực tác dụng lên răng đều đặn và ổn định.

Mắc cài truyền thống
Mắc cài và hệ thống dây chun, dây cung

2. Những thông tin không thể bỏ qua về mắc cài truyền thống

Phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại truyền thống có một số những ưu điểm và nhược điểm đáng kể như:

2.1 Những ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Những điều nổi bật khiến mắc cài kim loại truyền thống được ưu chuộng:

  • Tính chắc chắn và ổn định: Mắc cài kim loại với đặc thù là gắn trực tiếp vào răng nên sẽ giúp người dùng tránh được tình trạng bong, tuột mắc cài. Từ đó hiệu quả và thời gian niềng cũng được tốt và nhanh chóng hơn. Chất liệu của mắc cài được làm từ kim loại chắn chắn và không hoen gỉ nên sẽ đảm bảo cho quá trình niềng răng được an toàn. Nếu như phương pháp mắc cài sứ có thể bị vỡ thì mắc cài kim loại hoàn toàn không có trường hợp đó xảy ra.
  • Chi phí hợp lý: Phương mắc chỉnh nha mắc cài kim loại có mức chi phí thấp nhất so với tất cả các phương pháp niềng răng còn lại như: Niềng răng bằng khay trong suốt, mắc cái sứ, mắc cài pha lê… Lý do để lý giải cho giá thành rẻ của mắc cài kim loại không phải vì nó không an toàn và hiệu quả bằng các phương pháp niềng răng khác. Mà bởi vì tính thẩm mỹ sẽ không được “tìm thấy” ở phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại.
  • Thời gian niềng nhanh hơn: Niềng răng là cả một quá trình, bạn sẽ gặp nhiều sự thay đổi và bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Chính vì vậy, với những người niềng răng thì họ luôn muốn nhanh chóng có kết quả tốt và được “giải phóng” niềng răng. Phương pháp mắc cài kim loại chính là “cứu tinh” cho bạn. Bởi với đặc tính là gắn chặt mắc cài vào răng dưới tác dụng của động lực dậy chun hoặc dây cung nên lực tác dụng mạnh và đều. Từ đó thời gian đeo niềng răng mắc cài kim loại sẽ nhanh chóng và được rút ngắn hơn.
Mắc cài truyền thống
Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm được tiền bạc và thời gian

2.2 Nhược điểm lớn nhất của mắc cài là gì?

Thực chất, bất kì phương pháp chỉnh nha nào cũng sẽ có những nhược điểm riêng. Chsinh vì thế niềng răng kim loại truyền thống cũng không phải là ngoại lệ:

  • Tính thẩm mỹ không được đảm bảo
  • Vệ sinh răng miệng sau ăn khó khăn
  • Các tai nạn như: Bung mắc cài, tuột dây, mắc cài đâm ngược vào lợi…

Nhưng chỉ cần bạn tìm được người bác sĩ chuyên môn tốt và nhiệt tình thì mọi nhược điểm của phương pháp này đều được khắc phục.

mắc cài truyền thống
Bạn sẽ bị đau nếu như bị dây cung đâm chọc vào lợi

Bài viết nhiều người đọc:

Niềng răng mắc cài – Người răng xấu đến mấy cũng thành đẹp

Niềng răng mắc cài sứ và những điều kinh ngạc bạn cần biết – Nên đọc!

Niềng răng mắc cài kim loại – Ai cũng muốn sử dụng vì những lý do này!

3. Nên niềng răng mắc cài kim loại ở đâu là tốt nhất.

Nha khoa Vinalign được biết đến là nha khoa đi tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong chỉnh nha. Niềng răng tại Vinalign, khách hàng có thể lựa chọn niềng bằng khay trong suốt hoặc niềng răng mắc cài.

Khi đến Nha khoa Vinalign, các bạn sẽ được tư vấn, kiểm tra tình trạng cụ thể. Từ đó, bạn sẽ được lên phác đồ điều trị cụ thể. Dựa vào tình trạng thực tế, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cho bạn niềng răng bằng khay trong suốt hoặc niềng răng mắc cài. Hoặc, bạn sẽ được kết hợp cả hai phương pháp trong quá trình điều trị.

Niềng răng bằng mắc cài tại Nha khoa Vinalign có rất nhiều lựa chọn như: niềng răng bằng mắc cài sắt truyền thống, niềng răng sứ, niềng răng pha lê,… Đặc biệt, Vinalign áp dụng công nghệ chỉnh nha mắc cài bằng công nghệ BTS hiện đại nhất hiện nay.

Niềng răng mắc cài không phải là điều tiên quyết quyết định kết quả điều trị. Tất nhiên thì sử dụng các loại mắc cài cao cấp như mắc cài thông minh có thể giúp tăng hiệu quả điều trị. Nó cũng giúp người niềng răng thoải mái hơn. Tuy vậy, dù bạn sử dụng loại mắc cài nào thì chúng đều đưa lại kết quả như nhau. Do đó không thể dựa vào các loại mắc cài để tính giá và phải tính vào độ khó của từng ca.

Bạn có thể xem chi tiết tại đây:

Sai lầm khi nghĩ về mắc cài – Ai cũng nên biết!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

bọc răng sứ chỉnh nha chỉnh nha nha khoa vinalign chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì dán veneer tại vinalign hôi miệng khay niềng răng trong suốt mewing mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa Vinaign nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng hà nội niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng mắc cài ở đâu tốt niềng răng trong suốt niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng tại sao nên niềng răng uy tín veneer vinalign đau khớp thái dương hàm đời sống ưu đãi ưu đãi niềng răng