Niềng răng mắc cài – Người răng xấu đến mấy cũng thành đẹp

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn vì những tính năng đặc biệt và nổi trội của nó. Bên cạnh đó, người sử dụng phương pháp chỉnh nha mắc cài cần biết những điều rất quan trọng dưới đây.

Mời bạn đọc thông tin bài viết này để có thể trang bị cho mình những kiến thức hữu ích nhé!

1. Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn. Niềng răng mắc cài bao gồm hệ thống dây cung và mắc cài. Lực của dây cung sẽ tác động trực tiếp lên răng. Khi đó, răng có lực tác động vào sẽ dần dần tự dịch chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Nhờ đó bạn sẽ “tạm biệt” hàm răng xấu xí của mình và sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thực tế thì các loại mắc cài chỉ là công cụ. Điều quan trọng nhất là một phác đồ điều trị chuẩn. Nó bao gồm các yếu tố có nên nhổ răng hay không, nhổ răng kéo vào được nhiêu mm, kết quả của đóng khớp có hài hòa hay không,…

Mắc cài không phải là điều tiên quyết quyết định kết quả điều trị. Tất nhiên thì sử dụng các loại mắc cài cao cấp như mắc cài thông minh có thể giúp tăng hiệu quả điều trị. Nó cũng giúp người niềng răng thoải mái hơn. Tuy vậy, dù bạn sử dụng loại mắc cài nào thì chúng đều đưa lại kết quả như nhau. Do đó không thể dựa vào các loại mắc cài để tính giá và phải tính vào độ khó của từng ca.

Niềng răng mắc cài
Phương pháp chỉnh nha được ưu chuộng

2. Niềng răng mắc cài – đối tượng sử dụng

Chỉnh nha mắc cài không “kén” người sử dụng. Bởi vì phương pháp chỉnh nha này hầu hết đều có thể áp dụng cho các trường hợp:

 • Tình trạng răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, lệch lạc.
 • Các vấn đề về: lệch hàm, hẹp hàm,..
 • Những người cần tính thẩm mỹ.

Quá trình niềng răng là một quá trình tác động liên tục lực lên răng giúp kéo răng về vị trí mong muốn một cách từ từ. Khắc phục tối đa tình trạng răng: khớp cắn ngượckhớp cắn sâu, khớp cắn hở…

Bài viết liên quan:

Lựa chọn niềng răng kim loại hay khay niềng răng trong suốt

Chi phí niềng răng mắc cài bao nhiêu? Bật mí yếu tố quyết định đến chi phí

Niềng răng mắc cài
Chỉnh nha mắc cài được sử dụng trong hầu hết các trường hợp

3. Nên niềng răng ở đâu là uy tín nhất

Nha khoa Vinalign được biết đến là nha khoa đi tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong chỉnh nha. Niềng răng tại Vinalign, khách hàng có thể lựa chọn niềng bằng khay trong suốt hoặc niềng răng mắc cài.

Khi đến Nha khoa Vinalign, các bạn sẽ được tư vấn, kiểm tra tình trạng cụ thể. Từ đó, bạn sẽ được lên phác đồ điều trị cụ thể. Dựa vào tình trạng thực tế, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cho bạn niềng răng bằng khay trong suốt hoặc niềng răng mắc cài. Hoặc, bạn sẽ được kết hợp cả hai phương pháp trong quá trình điều trị.

Niềng răng bằng mắc cài tại Nha khoa Vinalign có rất nhiều lựa chọn như: niềng răng bằng mắc cài sắt truyền thống, niềng răng sứ, niềng răng pha lê,… Đặc biệt, Vinalign áp dụng công nghệ chỉnh nha mắc cài bằng công nghệ BTS hiện đại nhất hiện nay.

Các bước chỉnh nha mắc cài bằng công nghệ BTS bao gồm:

 • Bước 1: Lấy dấu kỹ thuật số hoặc lấy dấu Silicon cổ điển.
 • Bước 2: Thực hiện việc gắn mắc cài trên phần mềm. 
 • Bước 3: Thiết kế khay 
 • Bước 4: Đưa vào máy in để sản xuất các khay BTS
 • Bước 5: Giao cho bác sĩ thực hiện trên lâm sàng.

Lợi ích của công nghệ BTS trong niềng răng mắc cài là:

 • Đưa lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân chỉ mất vài phút lấy dấu trên ghế răng. 
 • Tăng độ chính xác tối đa và hiệu quả so với gắn mắc cài trực tiếp trên bệnh nhân. 
 • Giảm thời gian thao tác trên lâm sàng chỉ mất vài phút với BTS. 

Bạn nên xem:

Chỉnh nha mắc cài và những nguyên nhân bị bong, rơi

Địa chỉ liên hệ:

Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

bọc răng sứ chỉnh nha chỉnh nha nha khoa vinalign chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì dán veneer tại vinalign hôi miệng khay niềng răng trong suốt khuyến mại mewing mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa Vinaign nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng mắc cài ở đâu tốt niềng răng trong suốt niềng răng trong suốt vinalign niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng tại sao nên niềng răng veneer vinalign đau khớp thái dương hàm đời sống ưu đãi ưu đãi niềng răng

One thought on “Niềng răng mắc cài – Người răng xấu đến mấy cũng thành đẹp

Comments are closed.