Niềng răng mắc cài kim loại – Ai cũng muốn sử dụng vì những lý do này!

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp tinh chỉnh hàm răng nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì vậy, phương pháp này được phần đông mọi người lựa chọn và sử dụng để khắc phục tình trạng răng “xấu xí”.

Mắc cài kim loại có những ưu điểm vượt trội mà không phương pháp nào có. Bạn có muốn biết đó là những ưu điểm nào không?

Mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Ngày nay, khi công nghệ phát triển hiện đại, có rất nhiều nha khoa ra đời đồng nghĩa các phương pháp niềng răng mới cũng xuất hiện. Tất cả để nhằm đáp ứng nhu cầu của con người chúng ta.

Bên cạnh phương pháp hiện đại nhất hiện nay là niềng răng bằng khay niềng trong suốt. Thì chúng ta không thể không nhắc tới phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại.

1.1 Định nghĩa: Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp nắn chỉnh các răng lệch lạc về đúng vị trí khớp cắn. Từ đó tình trạng răng hô, móm, vẩu, khấp khểnh… bị “đá bay” trả lại cho bạn hàm răng đều, đẹp và nụ cười thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại được coi như nền tảng của các phương pháp chỉnh nha hiện đại. Theo các tài liệu ghi chép về tiến trình phát triển của các phương pháp chỉnh nha thì niềng răng bằng mắc cài kim loại đã tồn tại từ rất lâu.

Mắc cài kim loại sử dụng chất liệu kim loại không gỉ Niken – Titanium. Nhờ vào chất liệu đó nên mắc cài kim loại có độ bền cao, cứng chắc, lực tác dụng lên răng đều đặn và ổn định.

Niềng răng mắc cài kim loại
Mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha giúp đưa vị trí các răng về đúng khớp cắn

1.2 Các loại mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại có hai loại:

  • Mắc cài kim loại truyền thống: Ngay từ tên gọi “Phương pháp mắc cài truyền thống” chúng ta cũng đã hình dung ra được lịch sử ra đời của phương pháp này. Đây là phương pháp chỉnh nha ra đời sớm nhất và là nền tảng cho sự pháp triển của các phương pháp niềng răng sau này. Mắc cài truyền thống được gắn trực tiếp và cố định lên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo lực siết giúp răng dịch chuyển. Đồng thời, phương pháp mắc cài kim loại truyền thống sử dụng thun nha khoa để buộc cố định dây cung vào các rãnh mắc cài.
Niềng răng mắc cài truyền thống
Mắc cài kim loại truyền thống được gắn trực tiếp và cố định lên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo lực siết giúp răng dịch chuyển.
  • Mắc cài kim loại tự động: Niềng răng mắc cài kim loại tự động được coi như một bước tiến cao hơn của mắc cài truyền thống. Hệ thống nắp trượt thay thế cho các dây chun đàn hồi. Nhờ vậy mà các dây cung được cố định trên các rãnh mắc cài, đảm bảo quá trình dịch chuyển của răng diễn ra liên tục và ổn định. Đồng thời hạn chế tình trạng giãn thun hoặc bung sút dây cung không mong muốn.
Niềng răng mắc cài kim loại
Mắc cài tự động có hệ thống nắp trượt thay thế cho các dây chun đàn hồi.

2. Hiệu quả của việc sử dụng mắc cài kim loại

Mỗi phương pháp chỉnh nha tuy có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng “nhiệm vụ” chung của phương pháp chỉnh nha đó là: Đưa vị trí các răng về khớp cắn chuẩn.

Cấu tạo của một chiếc răng bao gồm ba phần chính đó là: Men răng, ngà răng và tủy răng. Về cơ bản, răng được bao bọc bởi các tổ chức nha chu gồm dây chằng nha chu, xương ổ răng và nướu răng.

Niềng răng kim loại giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí. Nhờ vào các khí cụ tác động lực lên mắc cài và răng làm dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Các loại thun, lò xo được sử dụng để tác động lực lên răng theo các hướng nhất định.

Quá trình niềng răng là một quá trình tác động liên tục lực lên răng giúp kéo răng về vị trí mong muốn một cách từ từ. Khắc phục tối đa tình trạng răng: khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn hở…

3. Tại sao mắc cài kim loại được ưu chuộng

Có rất nhiều lý do khiến cho phương pháp mắc cài kim loại được ưa chuộng. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của mắc cài kim loại:

3.1 Tính chắc chắn và ổn định

Mắc cài kim loại với đặc thù là gắn trực tiếp vào răng nên sẽ giúp người dùng tránh được tình trạng bong, tuột mắc cài. Từ đó hiệu quả và thời gian niềng cũng được tốt và nhanh chóng hơn.

Chất liệu của mắc cài được làm từ kim loại chắn chắn và không hoen gỉ nên sẽ đảm bảo cho quá trình niềng răng được an toàn. Nếu như phương pháp mắc cài sứ có thể bị vỡ thì mắc cài kim loại hoàn toàn không có trường hợp đó xảy ra.

Niềng răng mắc cài kim loại
Độ chắc chắn của niềng răng giúp bạn không gặp phải tình trạng bong, rơi…

3.2 Niềng răng mắc cài kim loại: Chi phí hợp lý

Phương mắc chỉnh nha mắc cài kim loại có mức chi phí thấp nhất so với tất cả các phương pháp niềng răng còn lại như: Niềng răng bằng khay trong suốt, mắc cái sứ, mắc cài pha lê…

Lý do để lý giải cho giá thành rẻ của mắc cài kim loại không phải vì nó không an toàn và hiệu quả bằng các phương pháp niềng răng khác. Mà bởi vì tính thẩm mỹ sẽ không được “tìm thấy” ở phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại.

Bên cạnh đó, chi phí, giá cả còn phụ thuộc vào nha khoa, tay nghề bác sĩ và mức độ tình trạng răng miệng của bạn.

Niềng răng mắc cài kim loại
Tiết kiệm chi phí với niềng răng bằng mắc cài kim loại

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên niềng răng?

8 Địa chỉ niềng răng tốt nhất Hà Nội

Niềng răng mắc cài nào phù hợp với học sinh, sinh viên

3.3 Rút ngắn thời gian niềng răng

Niềng răng là cả một quá trình, bạn sẽ gặp nhiều sự thay đổi và bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Chính vì vậy, với những người niềng răng thì họ luôn muốn nhanh chóng có kết quả tốt và được “giải phóng” niềng răng.

Phương pháp mắc cài kim loại chính là “cứu tinh” cho bạn. Bởi với đặc tính là gắn chặt mắc cài vào răng dưới tác dụng của động lực dậy chun hoặc dây cung nên lực tác dụng mạnh và đều. Từ đó thời gian đeo niềng răng mắc cài kim loại sẽ nhanh chóng và được rút ngắn hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại
Tiết kiệm thời gian nhờ niềng răng mắc cài

Trên đây là những thông tin cơ bản về những tính năng riêng biệt của mắc cài kim loại. Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ niềng răng và muốn trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất hãy đến với nha khoa Vinalign.

Tham khảo thông tin về các loại mắc cài tại đây

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

bọc răng sứ chỉnh nha chỉnh nha nha khoa vinalign chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì dán veneer tại vinalign hôi miệng khay niềng răng trong suốt khuyến mại mewing mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa Vinaign nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng mắc cài ở đâu tốt niềng răng trong suốt niềng răng trong suốt vinalign niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng tại sao nên niềng răng veneer vinalign đau khớp thái dương hàm đời sống ưu đãi ưu đãi niềng răng

One thought on “Niềng răng mắc cài kim loại – Ai cũng muốn sử dụng vì những lý do này!

Comments are closed.