Nhổ răng khôn không đau – Những trường hợp răng khôn nên nhổ sớm!

Nhổ răng khôn không đau, nhanh chóng, an toàn bằng máy nhổ răng công nghệ sóng siêu âm Piezotome. Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng và mọc muộn nhất nên có rất nhiều vấn đề của tình trạng răng miệng do răng khôn gây nên.

Chính vì vậy, chiếc răng số 8 này được bác sĩ khuyên nhổ càng sớm càng tốt. Cụ thể những trường hợp nên nhổ!

1. Sơ lược về Piezotome – Máy nhổ răng khôn không đau

Nguyên lý hoạt động của máy Piezotome có mũi khoan mỏng và mảnh từ 0,2 – 0,5 mm rung theo nguyên lý của sóng siêu âm với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz chỉ tác động lên mô cứng và bảo vệ mô mềm không bị tổn thương. Đây chính là loại máy thường được dùng trong phẫu thuật xương, mở xương, tạo hình xương, nâng xoang hàm…) và nhổ răng; Điều trị nội nha, nha chu…

Trong những cuộc tiểu phẫu nhổ răng khôn, khi áp dùng phương pháp nhổ răng bằng thiết bị hiện đại sẽ giúp cho bạn:

  • Không đau nhức: Nếu như các phương pháp nhổ răng thông thường cần sử dụng đến các khí cụ để hỗ trợ quá trình nhổ răng như: Kim, panh… những dụng cụ này có thể mang đến nỗi sợ tâm lý cho bệnh nhân, hoặc cũng có thể làm cho bệnh nhân bị đau. Trái lại, nhổ răng bằng phương pháp thông minh nhờ máy Piezotome sẽ hoàn toàn giải quyết được các vấn đề về cơn đau cho người bệnh trong suốt quá trình nhổ. Nhờ nguyên lý hoạt động thông minh và linh hoạt của loại máy này.
  • Tính an toàn tuyệt đối: Sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại Piezotome sẽ giúp bác sĩ xác định, định vị chính xác được vị trí cần nhổ. Điều này giúp cho quá trình nhổ tránh được những sai sót và tổn thương không đáng có. Chính vì vậy, quá trình nhổ răng sẽ hoàn toàn an toàn và chính xác.
  • Tính nhanh chóng: Chính vì việc có thể xác định chính xác được vị trí cần nhổ nên việc nhổ răng bằng máy Piezotome cũng trở nên nhanh chóng và gọn gàng hơn.
  • Nhanh lành thương: Với tác động khóa mạch máu nhanh chóng, tối ưu, giúp cho những tổn thương tức thời hay sau đó từ việc nhổ răng được hồi phục tối ưu.
Nhổ răng khôn không đau
Công tác nghệ nhổ răng hiện đại – Máy Piezotome

2. Những trường hợp nên nhổ răng

Những trường hợp răng 8 mà bạn nên nhổ bỏ càng sớm càng có lợi cho bạn:

  • Răng 8 mọc lệch: Dựa vào kích thước của một cung hàm thì không đủ vị trí cho những chiếc răng số 8 mọc thêm. Chính vì thế nên khi răng số 8 mọc sẽ bị mọc lệch. Vị trí mọc lệch có thể là mọc lệch ra má, gần hoặc vào trong.
  • Răng 8 bị viêm nhiễm tủy: Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của hàm. Vị trí răng khôn mọc khiến cho quá trình vệ sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy tỷ lệ sâu răng khôn lên đến 90 – 100%.
  • Răng 8 gây nên đau lợi: Khi răng khôn gây nên hiện tượng sưng đau lợi khiến cho bạn có thể bị sốt cao hoặc sưng mặt. Trong những trường hợp như vậy là do những chiếc răng khôn bị mọc lệch, thiếu chỗ. Từ đó dẫn đến tình trạng túi lợi ở vị trí răng khôn bị vướng lại thức ăn, cặn còn thừa dẫn đến tình trạng bị viêm nhiễm và gây đau răng.

Do răng khôn không có chức năng ăn nhai hay làm bất cứ điều gì. Chính vì vậy, bạn nên tiến hành nhổ bỏ chúng càng sớm càng tốt.

nhổ răng khôn không đau
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng tới các răng kế cạnh

3. Các bước nhổ răng khôn không đau theo quy chuẩn tại Vinalign

Những bước nhổ răng khôn theo đúng quy chuẩn tại phòng nha Vinalign:

Bước 1: Thăm khám

Đây là bước đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng khi nhổ răng. Bạn sẽ được kiểm tra và hỏi han về lịch sử bệnh lý trước khi nhổ răng. Bác sĩ có thể kiểm tra huyết áp, tim mạch, thử máu. Bạn cần liệt kê mọi tình trạng của cơ thể với bác sĩ và không dấu giếm.

Bước 2: Chụp X quang

Việc chụp X-quang là cần thiết, đặc biệt là với trường hợp răng bị mọc lệch, mọc ngầm. Thông qua phim X-quang, bác sĩ sẽ xác định được vị trí, hình dạng, kích thước của răng để đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng.

Bước 3: Gây tê

Để bạn không cảm thấy đau đớn khi nhổ răng, nha sĩ sẽ gây tê để giảm đau tối đa.

Bước 4: Nhổ răng

Nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng. Nếu bạn cần nhổ nhiều răng, số lượng răng có thể nhổ trong 1 lần hoặc nhiều lần tùy tình trạng.

nhổ răng khôn không đau
Nhổ răng an toàn – hiệu quả tại nha khoa Vinalign

Dành cho bạn:

Sâu răng khôn nên làm gì – Cẩn thận khi răng khôn bị sâu!

9 vấn đề bạn có thể gặp phải sau khi nhổ răng khôn

10 biện pháp giảm đau răng khôn tại nhà hữu ích nhất

5 mẹo giúp bạn phục hồi sau khi nhổ răng khôn từ chuyên gia

Để được tư vấn về dịch vụ nhổ răng khôn Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com