Cách dùng bàn chải điện đúng cách – bạn có chắc đã biết chưa?

Chải răng kỹ và đúng cách là cách tốt nhất để bạn có thể giữ cho răng và nướu sạch sẽ, khỏe mạnh. Bàn chải điện đã được chứng minh là có thể giúp làm sạch răng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng bàn chải điện đúng cách.

Chúng ta đều biết, sự tích tụ của mảng bám trên răng có thể gây viêm nướu. Theo thời gian, nó có thể dẫn đến mất mô nướu. Điều quan trọng là phải ngăn chặn mảng bám bằng cách loại bỏ chúng càng nhiều càng tốt.

Đánh răng thường xuyên bằng bàn chải điện sẽ giúp bạn loại bỏ được mảng bám đáng kể. Thế nhưng, chưa chắc bạn đã biết cách sử dụng loại bàn chải này đúng đâu nhé!

Cách dùng bàn chải điện đúng cách – kỹ thuật hoàn hảo là yếu tố quyết định

Chìa khóa để chải răng chuẩn là đánh răng nhẹ nhàng đủ lâu và đúng kỹ thuật từ bên trong và bên ngoài của tất cả các răng.

Làm sạch răng kỹ lưỡng và đồng đều

Đánh răng hai lần mỗi ngày – sáng và tối – chải răng ít nhất hai phút cho mỗi lần.

Làm sạch cả hai mặt của răng – mặt ngoài (cạnh má và môi) và mặt trong (cạnh lưỡi hoặc vòm miệng).

Hãy đảm bảo bạn làm sạch đồng đều trên tất cả các răng: trên và dưới, trong và ngoài.

Chú ý góc đầu bàn chải

Khi đánh răng, hãy nghiêng bàn chải một góc 45 độ ở chân răng. Đây là vị trí tích tụ nhiều mảng bám nhất.

Sử dụng một lượng kem đánh răng có chứa florua bằng hạt đậu.

Sử dụng kem đánh răng có chứa florua là cách tốt nhất để ngăn ngừa sâu răng – nó có thể bảo vệ chống lại các lỗ hình thành trên răng cần được nha sĩ trám lại.

cách sử dụng bàn chải điện đúng cách

Làm sạch từng hàm răng một

Bắt đầu với mặt trước của răng và chải nhẹ từng chiếc răng từ trên xuống dưới.

Đừng chải quá mạnh – lông bàn chải phải quét nhẹ qua mặt răng.

Chải răng quá mạnh, bạn có nguy cơ làm mất đi lớp men bảo vệ răng. Điều này khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn.

Lặp lại tương tự với nửa răng còn lại.

Làm sạch bề mặt bên trong

Một lần nữa, hãy bắt đầu từ phía sau, làm sạch từ trên xuống dưới cho mỗi chiếc răng. Bạn đánh từ khu vực trung tâm đến tiến dần vào răng khôn.

Hãy nghiêng bàn chải và dùng đầu cọ để chải mặt trong của răng.

Chải các bề mặt cắn

Kết thúc thói quen đánh răng đúng cách là bạn cần làm sạch bề mặt mặt cắn của răng. Nếu không được làm sạch, các bề mặt này có thể cũng bị sâu răng.

10 mẹo để đánh răng tốt hơn

1. Thông thường, người ta có xu hướng chải răng từ 45 đến 70 giây mỗi ngày. Trong khi đó, khoảng thời gian được khuyến nghị của các chuyên gia cho việc đánh răng hoàn hảo là ít nhất 2 phút, hai lần mỗi ngày.

2. Chải răng đúng kỹ thuật đảm bảo giúp bạn loại bỏ mảng bám hiệu quả.

3. Bàn chải đánh răng điện có thể loại bỏ nhiều hơn 100% mảng bám trên răng so với bàn chải đánh răng thủ công thông thường.

4. Chải răng nhẹ nhàng với áp lực vừa phải đảm bảo không làm tổn thương nướu. Đánh răng mạnh hơn và nhanh hơn không phải là câu trả lời để cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

5. Đảm bảo rằng bạn đã chải toàn bộ các khu vực trong miệng. Điều này giúp bạn có sức khỏe răng miệng toàn diện. Bạn cũng cần phải chải tất cả các mặt của răng và bề mặt lưỡi.

6. Sử dụng bàn chải đánh răng với lông mềm loại bỏ mảng bám hiệu quả và nhẹ nhàng cho nướu.

7. Chú ý đến tất cả các răng khi đánh răng, không tập trung hoàn toàn vào các răng dễ nhìn thấy hơn ở phía trước miệng.

8. Bàn chải đánh răng điện có thể cung cấp các chế độ làm sạch khác nhau phù hợp với các thói quen vệ sinh răng miệng khác nhau. Bạn hãy điều chỉnh chuyển động và tốc độ của đầu bàn chải để mang lại hiệu quả làm sạch tốt hơn và phù hợp hơn.

9. Sử dụng kem đánh răng có chứa florua để đảm bảo răng luôn khỏe mạnh và men răng chắc khỏe.

10. Không súc miệng sau khi đánh răng. Nhổ kem đánh răng thừa nhưng tránh súc miệng lại với nước lọc vì điều này sẽ giúp giữ lại kem đánh răng bảo vệ trên răng của bạn lâu hơn.

Các phụ kiện nha khoa khác giúp làm sạch răng

Chỉ nha khoa

Làm sạch kẽ răng là một phần thiết yếu của việc chăm sóc răng và nướu. Điều này nên được thực hiện ít nhất một lần một ngày.

Nướu khỏe mạnh sẽ có màu hồng tự nhiên, không bị sưng tím. Nếu của bạn bị đỏ, sưng tím hoặc chảy máu, hãy hỏi ý kiến của nha sĩ. Tuy nhiên, một lượng nhỏ máu chảy khi bạn mới bắt đầu làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa là khá phổ biến. Nó sẽ biến mất sau vài ngày sử dụng chỉ nha khoa.

Dùng chỉ nha khoa đúng cách sẽ hỗ trợ loại bỏ các mảng bám khỏi những vùng khó tiếp cận giữa các răng mà bàn chải đánh răng khó tiếp cận.

Bàn chải đánh răng hiện đại có đầu bàn chải thiết kế khoa học giúp đi sâu hơn vào các kẽ răng. Tuy nhiên, bản chất mỏng của chỉ nha khoa giúp nó tiếp cận được những khu vực mà bàn chải thường không thể đến.

cách sử dụng bàn chải điện đúng cách

Nước súc miệng

Ngoài biết cách dùng bàn chải điện đúng cách, kết hợp thêm nước súc miệng sẽ tăng khả năng làm sạch. Mục đích chính của việc sử dụng nước súc miệng là bổ sung vào thói quen vệ sinh răng miệng và không thể thay thế cho việc đánh răng 2 lần mỗi ngày.

Nước súc miệng có tác dụng chính là làm sạch hơi thở và hỗ trợ chăm sóc răng miệng nói chung. Nước súc miệng có chứa florua cóp thể giúp bảo vệ răng chống lại axit do vi khuẩn mảng bám tạo ra.

Có thể bạn quan tâm:

Cảnh báo! Nguy cơ khô miệng từ 9 loại thuốc phổ biến

Chăm sóc niềng răng – bạn đã biết phương pháp chuẩn nhất

Tại sao bạn nên gặp nha sĩ khi bị viêm nha chu

4 thoughts on “Cách dùng bàn chải điện đúng cách – bạn có chắc đã biết chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *