Tại sao răng bị đau sau khi làm trắng? Nguy hiểm khi làm trắng sai cách!

Quy trình tẩy trắng răng rất phổ biến hiện nay. Nụ cười xinh đẹp với hàm răng trắng sáng là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được. Quy trình này có mục đích thẩm mỹ hoàn toàn và không điều trị răng theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp phải cảm giác răng bị đau sau khi làm trắng. Tại sao răng bị đau sau khi làm trắng?

Mặc dù thủ tục làm trắng răng được coi là an toàn và không xâm lấn nhưng vẫn có một số rủi ro liên quan. Nếu bạn làm trắng răng bằng những biện pháp, những cơ sở không đảm bảo, nó có thể gây ra hậu quả khôn lường. Các hóa chất không thân thiện với men răng và có thể gây ra các vấn đề cho người bị mòn men.

Tại sao răng bị đau sau khi làm trắng – tác dụng phụ của làm trắng

Có thể có một số tác dụng phụ trong hoặc sau quá trình làm trắng răng. Việc gặp phải đau nhức sau khi làm trắng có thể không xảy ra với tất cả mọi người. Có nhiều người hoàn toàn không cảm thấy khó chịu gì. Ngược lại, một số người có thể cảm thấy:

 • Đau răng
 • Quá mẫn cảm răng
 • Kích ứng với đồ ăn quá nóng hoặc lạnh.

Các phản ứng trên có vẻ không có gì nguy hiểm nhưng thực tế cũng không dễ chịu. Phản ứng của từng người khi làm trắng răng là không thể đoán trước. Nói về độ nhạy cảm, nó có thể xuất hiện trong quá trình thực hiện hoặc sau một thời gian.

Nếu răng bắt đầu đau trong quá trình làm thủ thuật thì nên dừng lại. Làm trắng răng không được gây mê vì điều quan trọng là bác sĩ phải biết rằng không có tác hại nào đang tác động. Nếu cơn đau dữ dội xảy ra, nó có khả năng làm hỏng răng của bệnh nhân.

Tại sao răng bị đau sau khi làm trắng
Làm trắng răng là thủ tục được nhiều người thực hiện

Có thể tiếp tục quy trình làm trắng nếu răng bị tổn thương?

Các cách làm trắng răng hiệu quả đạt được bằng chất làm trắng. Nó đi sâu vào các mô răng và có thể gây kích ứng các dây thần kinh răng. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy thông báo cho bác sĩ về điều đó ngay lập tức. Khi ngừng thủ thuật, có thể thử lại sau khi hết đau.

Lần thử thứ hai sẽ mất ít thời gian hơn hoặc nồng độ gel làm trắng ít hơn. Nhưng nếu cơn đau lại xuất hiện thì bạn không nên cố gắng tiếp tục nữa. Thay vào đó, điều quan trọng là phải hiểu tại sao nó lại xảy ra. Có thể bạn sẽ phải chọn một số phương pháp tẩy trắng răng khác hoặc chỉ làm sạch răng để cải thiện màu sắc của chúng.

Điều gì ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của răng sau khi làm thủ thuật?

Tại sao răng bị đau sau khi làm trắng? Có một số yếu tố có thể làm cho răng của bạn bị đau sau khi làm trắng. Để tránh ảnh hưởng như vậy, bạn cần tuân thủ một số quy tắc an toàn sau quy trình tẩy trắng răng.

Chúng bao gồm việc sử dụng các sản phẩm vệ sinh đặc biệt cho răng và chế độ ăn không chứa thực phẩm có chất gây hại.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao bạn cần đến gặp nha sĩ khi bị viêm nha chu

Hàm răng sẽ cảm ơn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tuyệt vời này

Khám phá 5 nguyên liệu làm trắng răng tại nhà cực hiệu quả

Những gì có thể làm răng của bạn tổn thương sau tẩy trắng?

 • Thức ăn nóng hoặc lạnh (hoặc ăn cả hai cùng nhau)
 • Thức ăn và đồ uống có chứa axit
 • Hút thuốc
 • Các bệnh không liên quan trực tiếp đến sức khỏe răng miệng
tại sao răng đau khi làm trắng
Ăn đồ quá lạnh có thể làm răng ê nhức

Ngăn ngừa rủi ro bằng cách nào?

Vâng, đây là lý do tại sao trước khi làm trắng răng, bạn nên điều trị bất kỳ vấn đề răng miệng nào. Đây là những vấn đề bạn nên giải quyết trước khi làm trắng.

Trước khi làm trắng răng, bạn nên điều trị bất kỳ vấn đề về răng miệng nào. Các vấn đề cần phải giải quyết trước khi làm trắng răng bao gồm:

 • Sâu răng
 • Các bệnh về men
 • Các vết nứt trên bề mặt răng
 • Trám răng chất lượng kém
 • Viêm nướu

Nếu có bất kỳ bệnh lý răng miệng nào, các hóa chất tẩy trắng răng có thể làm trầm trọng thêm và thực sự gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên xử lý tất cả các vấn đề về răng miệng trước khi làm trắng.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết tại sao răng bị đau sau khi làm trắng. Để giảm tối đa tác dụng phụ khi làm trắng răng, bạn cần tới những nha khoa uy tín để được kiểm tra tình trạng răng miệng. Không nên làm trắng răng tại các cơ sở không đảm bảo để tránh gây tổn hại cho răng.

9 thoughts on “Tại sao răng bị đau sau khi làm trắng? Nguy hiểm khi làm trắng sai cách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *